Mẫu thiết kế IDG EV A nhận được tỷ lệ nhiều nhất cho thiết kế xe điện do Vinfast thực hiện
Lần thứ hai thực hiện cuộc thi “Chọn xế yêu cùng Vinfast”, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục nhận được tỷ lệ ủng hộ lớn nhất từ người công chúng Việt Nam. 

Đợt bình chọn này có 36 mẫu thiết kế xe gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ, do 4 nhà thiết kế ô tô là Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design thực hiện riêng cho VINFAST.

Điểm chung của các thiết kế là cập nhật sát xu hướng thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ trên thế giới, một số mẫu còn lồng ghép tinh tế các biểu tượng Á Đông như cánh chim lạc hay đôi mắt xếch có lửa...

Chung cuộc, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất với tỷ lệ bình chọn lần lượt là 22,8% và 21%. So với 34 mẫu còn lại, hai mẫu thiết kế trên đều mang biểu tượng chữ “V” cách điệu mang cảm hứng và niềm tự hào Việt Nam.

Đi sâu vào chi tiết, thiết kế xe điện IDG EV A nhấn mạnh vào chiều rộng với các đường nét dứt khoát, thể hiện phong cách thể thao, năng động. Ngược lại, thiết kế xe cỡ nhỏ IDG ICE A đề cao sự đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sắc sảo, khoẻ khoắn.

Sau 10 ngày thực hiện, chiều ngày 20/3, Ban Tổ chức đã tìm được người thắng cuộc, đạt được cả hai tiêu chí gồm chọn đúng 2 thiết kế xe được nhiều người tham gia bình chọn nhất và trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, Vinfast sẽ hiện thực hoá mẫu ô tô điện và xe cỡ nhỏ vào cuối năm 2019, sớm hơn dự kiến gần một năm. Trước đó, công ty sẽ ra mắt 2 mẫu sedan và SUV được phát triển dựa trên thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST” lần 1, tại triển lãm Paris Motorshow vào tháng 10/2018 và tại Việt Nam vào tháng 12/2018.

Như vậy, chỉ trong hơn 4 tháng, VINFAST đã công bố tổng cộng 56 thiết kế cho 4 dòng xe sedan, SUV, ô tô cỡ nhỏ và xe điện, do những nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng thế giới thực hiện. 

Hiện tại, Công ty đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục công việc theo đúng tiến độ, như xây dựng nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), ký kết với với các đối tác lớn trên thế giới trong việc tạo dựng nhà xưởng, phát triển xe mẫu và sản xuất xe.

Minh Quang