Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 8-2018, trong đó, niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên/ khóa thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp. 

Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của các ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1-4-2018, tiến hành thi tuyển từ ngày 1-5-2018, bắt đầu nhận những học viên trúng tuyển đầu tiên vào tháng 8-2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp Phổ thông trung học năm 2017 - 2018 trên cả nước. 

Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại Trung tâm đào tạo Kỹ thuật viên, miễn học phí, được hưởng lương và các phúc lợi khác theo chính sách của công ty. Chương trình đào tạo tại Trung tâm sẽ kéo dài 2,5 năm. Học viên được học lý thuyết 40% và thực hành tại doanh nghiệp 60% thời lượng. Qua đó được tiếp thu chuyên môn và tác phong làm việc công nghiệp.

Ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp (ảnh VinFast).

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ nắm vững kỹ năng và kỷ luật công việc để vào làm trong các môi trường chuyên nghiệp Với mục tiêu trở thành một trong những Trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại,  quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu. 

Đặc biệt, học viên tốt nghiệp Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức, và có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo… tại Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên có nhiều cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn khi đã có kinh nghiệm. 

Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội làm việc tại hơn 300 công ty của Đức tại Việt Nam và 47.900 công ty Đức trên toàn thế giới. Việc mở Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển bền vững của VinFast. Trong giai đoạn đầu, nhằm hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô - xe máy điện hàng đầu khu vực, VinFast sẽ sử dụng tỷ lệ lớn các chuyên gia người nước ngoài. 

Đồng thời, Công ty cũng khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để có thể nhận chuyển giao những kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới, góp phần xây dựng một đội ngũ kỹ sư trình độ cao cho ngành cơ khí, cơ điện tử, giải quyết vấn đề về đào tạo nghề có chất lượng tại Việt Nam.

Văn Thịnh