Thông tin trên được hé lộ trên tờ The Sun, theo đó, nhà sản xuất phim 007 đang hợp tác trực tiếp với Aston Martin để chiếc xe sẵn sàng cho những pha hành động.

Mặc dù Rapide E không sử dụng động cơ đốt trong, nhưng Aston Martin cho biết sẽ trang bị đầy đủ những thiết bị công nghệ cao đủ để cho ra những pha hành động đỉnh cao, tất nhiên chiếc xe sẽ không được nguyên vẹn sau bộ phim.

Thiết kế của siêu xe điện Aston Martin Rapide E có lấy cảm hứng từ DB9.

Những chiếc xe của Aston Martin luôn đồng hành cùng điệp viên James Bond trong loạt phim 007 huyền thoại. Bộ phim Goldfinger năm 1964 đã biến chiếc Aston Martin DB5 trở thành một trong những chiếc xe điện ảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Bản concept siêu xe Aston Martin DB10 trong 007: Spectre năm 2015

Aston Martin thậm chí đã tạo ra 1 chiếc DB10 Concept dành riêng cho bộ phim Spectre 2015 lấy cảm hứng từ mẫu xe thể thao Vantage.

Rapide E được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Aston Martin với Williams Advanced Engineering. Chiếc siêu xe điện này được trang bị pin lithium-ion 65kWh cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện cho tổng công suất lên tới 600 mã lực và mô men xoắn 950 Nm giúp nó có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ chưa đầy 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 250 km/h.

Aston Martin Rapide E sẽ xuất hiện cùng điệp viên 007 trong tập phim mới được khởi chiếu vào năm 2020.

Mẫu siêu xe điện đầu tiên của Aston Martin Rapide E sẽ chỉ được sản xuất giới hạn đúng 155 chiếc và đợt giao hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào quý 4-2019.

V.Cường (theo autoblog)