Inkas Sentry Civilian được phát triển trên phiên bản xe tải hạng nặng với nhiều tính năng vượt trội về phanh, hệ thống treo và điện, tác động trực tiếp tới trọng lượng và kích cỡ của xe.

Mẫu xe chống đạn Inkas Sentry Civilian.

Inkas Sentry Civilian sở hữu kính chống đạn đa lớp và thân xe đạt cấp độ bảo vệ CEN 1063 BR 6, tương đương khả năng chống đạn súng trường 7.62 mm, hoặc chịu đồng thời hai quả lựu đạn DM51 mà không hề hấn gì.

Hệ thống pin, điện tử của xe cũng được bảo vệ chắc chắn. Lốp run-flat chống đạn và cho phép xe di chuyển trong trường hợp hết hơi.

Dưới nắp capô là động cơ diesel tăng áp PowerStroke V8 6.7L công suất 330 mã lực, mô-men xoắn 1.017 Nm, đi cùng hộp số tự động 10 cấp. Bình nhiên liệu của xe lên tới 151 lít.

Nhắm tới đối tượng khách hàng là gia đình giàu có, Inkas Sentry Civilian được trang bị nhiều tính năng thông dụng như hệ thống thông tin giải trí cao cấp, camera 360 độ, ghế massage. Trong trường hợp xe bị kẻ xấu tấn công bằng chất độc hoá học, người bên trong xe vẫn không hề hấn gì nhờ hệ thống lọc không khí đặc biệt.

Xe được trang bị nội thất cao cấp.

Với giá bán 350.000 USD (tương đương hơn 8 tỉ đồng), Inkas Sentry Civilian chỉ dành cho giới nhà giàu.

V.Cường (theo motor1)