Đây cũng là lần đầu tiên chiếc siêu xe hàng độc Lamborghini SC18 Alston xuất hiện trước công chúng hâm mộ trên toàn thế giới.

Lamborghini SC18 Alston.

Chiếc Lamborghini SC18 Alston do bộ phận chuyên về xe đua Squadra Corse tuỳ chỉnh với mức giá giá lên đến 7 triệu USD (khoảng hơn 160 tỷ đồng).

Được phát triển dựa trên siêu xe Aventador đình đám, nhưng Lamborghini SC18 Alston có thiết kế ngoại thất hầm hố và dữ dằn hơn nhiều. Phong cách thiết kế ngoại thất của Lamborghini SC18 Alston vốn lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Huracan GT3 Evo.

Điều này được thể hiện rõ qua nắp capô, hốc gió hình chữ "S" và chắn bùn trong khi hốc hút gió trên nóc lại lấy từ xe đua Lamborghini Huracan Trofeo Evo. Riêng cụm đèn hậu LED của Lamborghini SC18 Alston độc nhất gợi liên tưởng đến người đàn anh Centenario giới hạn số lượng.

Một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của Lamborghini SC18 Alston chính là cánh gió đuôi cỡ lớn làm từ sợi carbon bền, nhẹ và đắt tiền. Cánh gió này có 3 vị trí nhưng lại phải chỉnh bằng tay, giúp tăng lực ép xuống mặt đường hoặc giảm lực cản không khí khi đua tốc độ.

Bên trong Lamborghini SC18 Alston là không gian nội thất khá trung thành với Aventador tiêu chuẩn. Phần lớn các bề mặt bên trong siêu xe độc nhất vô nhị này đều được bọc bằng sợi carbon. Trong khi đó, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng có thiết kế như máy tính bảng lại dùng chung với Lamborghini Centenario và Huracan Evo.

Cung cấp sức mạnh cho Lamborghini SC18 Alston là khối động cơ xăng V12, dung tích 6,5 lít sản sinh công suất tối đa 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm, kết hợp với hộp số 7 cấp. Đáng tiếc là hiện thông số vận hành của Lamborghini SC18 Alston độc nhất vô nhị vẫn chưa được hé lộ.

Hãng Lamborghini chỉ khẳng định SC18 Alston có khả năng bám đường và độ ổn định cao hơn Aventador SVJ. Dù được tối ưu hóa để chạy trên đường đua nhưng Lamborghini SC18 Alston vẫn có thể lưu thông trên đường phố. Chiếc Lamborghini SC18 Alston này đương nhiên hiện đã có chủ. Tuy nhiên, danh tính của người sở hữu chiếc siêu xe có một không hai không hề được hé lộ.

Thi Vân (tổng hợp)