Ở những năm 80 - 90 của thế kỉ trước, hãng siêu xe Italy đã thiết kế LM002 theo phong cách quân đội và đặt cho nó cái tên rất mỹ miều là “Rambo Lambo”. Đây mới thật sự là chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu siêu xe Lamborghini chứ không phải chiếc Urus gây ồn ào mới đây.

So với mẫu siêu SUV Urus, mẫu LM002 nhấn mạnh vào khả năng vượt địa hình hơn là hiệu suất. Bạn có thể trang bị cho Urus một gói off-road nhưng vẫn không phù hợp bằng một chiếc xe off-road chuyên dụng như Jeep Wrangler.

Sự thành công của mẫu xe Mỹ Jeep Wrangler hay nhu cầu cao đối với những chiếc xe Đức Mercedes-AMG G63 S có thể khiến Lamborghini ấp ủ một mẫu xe off-road mới kế nhiệm LM002. Dù không cho biết chi tiết nhưng Giám đốc điều hành của Lamborghini Stefano Domenicali để ngỏ khả năng hãng sẽ xem xét tính khả thi về một mẫu xe như vậy.

Đã 26 năm kể từ khi mẫu xe LM002 ngừng sản xuất, nhưng nó vẫn nhận được nhiều đơn đặt hàng – thậm chí khách hàng cố gắng đặt mua trực tiếp từ Lamborghini. Chỉ có 347 mẫu xe LM002 được chế tạo từ năm 1986 tới 1993 trong khi nhu cầu về xe địa hình vượt xa nguồn cung.

Do đó, giá trị của những chiếc xe LM002 đã qua sử dụng cũng tăng vọt trong những năm gần đây. Vào năm 2017, một chiếc LM002 hiếm có tại Mỹ đã được bán với giá 467.000 USD (hơn 10 tỷ đồng), gấp đôi giá khởi điểm của một chiếc Lamborghini Urus.

V.Cường (theo MotorTrend)