Soul EV là một trong hai sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện hiện có trong danh mục sản phẩm của Hyundai - Ảnh minh họa
Đầu năm 2018, Hyundai sẽ trình làng mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu thế hệ mới, với khả năng chạy quãng đường 590 km cho mỗi lần sạc đầy. Và ở những năm kế tiếp, Hyundai dự kiến sẽ tung ra thị trường mỗi năm một xe chạy điện mới và tổng cộng 14 mẫu vào năm 2025.

Hiện Hyundai đang có hai dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện là Ioniq EV và Soul EV. Hãng xe Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt phiên bản chạy điện của mẫu SUV nhỏ gọn Kona có khả năng chạy 400 km sau mỗi lần sạc đầy vào năm 2018, tiếp đến là mẫu Genesis chạy điện vào năm 2021.

Theo Công ty Tư vấn Chiến lược Roland Berger (RBSC), thị trường xe hơi “xanh” trên toàn cầu dự kiến sẽ đạt 23,3 triệu chiếc vào năm 2025, so với mức 2,35 triệu chiếc hồi năm 2016. Trong khi đó, công ty nghiên cứu thị trường J.D. Power của Mỹ dự báo, thị trường này sẽ tăng trưởng lên 9,78 triệu chiếc vào năm 2025.

Cùng với các hãng công nghệ thông tin và xe hơi toàn cầu, Hyundai cũng đang nỗ lực để tự phát triển các loại pin xe điện - một trong những thành phần quan trọng nhất của xe chạy điện (EV).

Minh Quang