Có hình dáng thể thao rất bắt mắt với cánh cửa mở chéo lên trên nhưng BMWi8 lại được trang bị một động cơ điện với pin Lithium-ion ở đằng trước, cùng với động cơ xăng 3 xi lanh 1,5 lit phía sau xe tạo lên hệ thống động lực mạnh mẽ  362 mã lực giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong có 4,4 giây. Động cơ xăng dẫn động hai bánh sau của xe qua hộp số tự động sáu cấp, thì hai bánh trước cũng được truyền động bởi động cơ điện qua hộp số 2 cấp. Xe có thể di chuyển khoảng 35 km với vận tốc 120km/h trong chế động chạy điện.

BMWi8 có một thiết kế bình xăng đặc biệt luôn ở chế độ điều áp. Theo nhà sản xuất thì điều này đảm bảo việc hơi xăng hay khói từ động cơ không thể bay sang các bộ phận điện tử của xe. Tuy nhiên nó cũng gây khó khăn cho người sử dụng khi phải chờ đôi chút mới mở được nắp bình xăng.

Cabin xe phủ tông màu trắng đen, với một màn hình 8,8 inch trước ghế lái cho phép tài xế điều khiển các chức năng giải trí, tắt bật điều hòa trên xe.

Trên tất cả BMWi8 sử dụng rất nhiều chất liệu là sợi cacbon tổng hợp cho phép chiếc xe có kích thước tương đương như Audi R8 nhưng vẫn chuyển động rất nhẹ nhàng.

Bình Nguyễn (theo leftlanenews)