CEO người Việt đã đưa Ford Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ trên thương trường - Ảnh minh hoạ
Năm đầu tiên dẫn dắt trọn năm tài khoá, CEO người Việt duy nhất của Ford Việt Nam đến thời điểm hiện tại đã để lại dấu ấn mạnh mẽ, khi giúp liên doanh xe Mỹ tăng trưởng thêm 40%.

Kết thúc năm 2016, Ford Việt Nam đã bán được 29.011 xe. Mặc dù vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ 3 trên thị trường sau Thaco Trường Hải và Toyota Việt Nam, nhưng thương hiệu xe Mỹ bỏ khá xa so với phần còn lại trên thị trường.

Với kết quả kinh doanh tăng trưởng nhanh hơn cả mức phát triển của ngành trong 3 năm liên tiếp, Ford đã tăng thị phần thêm 1 đơn vị phần trăm tương đương với 9.5%.

Ford đóng lại năm 2016 với doanh số tháng 12 cũng đạt kỷ lục tháng bán lẻ tốt nhất trong lịch sử tại Việt Nam tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 2.900 xe bán ra.

Ranger, Transit và EcoSport đã đem đến một năm thành công rực rỡ. Ford sẽ tiếp tục cố gắng gắn kết thêm nhiều người tiêu dùng Việt Nam trên khắp cả nước, ông Phạm Văn Dũng - CEO Ford Việt Nam cho hay.

Dòng xe dẫn đầu phân khúc bán tải Ford Ranger vẫn giữ vị trí xe bán chạy nhất phân khúc trong hai năm liên tiếp, với doanh số 2016 tăng 62% tương đương với 14.058 xe bán ra. EcoSport khép lại năm 2016 và khẳng định vị trí dẫn đầu phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam với doanh số bán lẻ tăng 36% tương đương với 5.413 xe bán ra. EcoSport đã đem đến một kết quả kinh doanh tháng 12 đầy ấn tượng, tăng 35% tương đương với 570 xe bán ra.

Transit vẫn tiếp tục là dòng xe thương maị bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2016 với kết quả kinh doanh cả năm tăng 22% so với năm trước, tương đương với 6.850 xe bán ra.

Bên cạnh đó, dấu ấn của CEO người Việt của Ford Việt Nam trong năm 2016 còn thể hiện trong quyết định đưa dòng xe thể thao đa dụng Explorer vào thị trường trong nước. Chưa đầy 3 tháng sau khi ra mắt người tiêu dùng, mẫu xe cao cấp này cũng đã đạt doanh số bán 111 xe.

Minh Quang