Ferrari Roma có dáng vẻ bên ngoài gợi nhớ đến phiên bản huyền thoại Ferrari Maranello với thiết kế thuôn dài mềm mại của những năm 1990. Xe sử dụng thiết kế động cơ V8 turbo đặt giữa, dung tích 3.855 cc, sản sinh công suất tối đa 620 mã lực và mô men xoắn 760 Nm.

Mẫu siêu xe Ferrari Roma hoàn toàn mới.

Xe được trang bị hộp số 8 cấp ly hợp kép và được bố trí tại vị trí cầu sau để mang lại tỷ lệ phân bổ trọng lượng hoàn hảo nhất.

Ferrari Roma có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Xe có chiều dài 4.648 mm và có trục cơ sở lên đến 2.670 mm. Trọng lượng khô của xe được cho là chỉ khoảng 1.472 kg.

Là mẫu xe coupe 2+, hàng ghế thứ 2 của Ferrari Roma khá khiêm tốn. Tính tới thời điểm này, Ferrari vẫn chưa công bố hình ảnh chính thức của nội thất tổng quan của chiếc xe ngoại trừ khu vực bảng táp lô. Vị trí hành khách phía trước vẫn được trang bị màn hình thông tin giải trí phụ như những mẫu xe gần đây của Ferrari.

Với thiết kế khác biệt và sự táo bạo mạnh mẽ thường thấy, Ferrari cho biết chiếc Roma mang trong mình sự thư thả, vô lo của người Roma vào những năm 1950-1960. Ngôn ngữ thiết kế này được hãng xe Italy đặt tên riêng là “la Dolce Vita”.

Thi Vân (theo motor1)