Chỉ có 40 chiếc 250 GT Series I Cabriolet được Ferrari chế tạo, trong số đó, chỉ có 4 chiếc được Pininfarina tinh chỉnh riêng, bao gồm đèn pha có viền che, 2 lỗ thông gió bên hông và thêm ốp bảo vệ cản sau.

Chiếc Ferrari 250 GT Series I Cabriolet 1958

Chủ đầu tiên của chiếc Ferrari có số khung gầm 0789 GT là một trong những khách hàng VIP của Ferrari, là một tay chơi và là 1 quý tộc người Italy - Hoàng tử Alessandro Ruspoli.

Thân xe được sơn màu đen bóng với một số điểm nhấn được mạ chrome, nhưng nội thất chiếc xe mới là điều đáng nói. Ngoại trừ nửa trên của bảng điều khiển, cabin của xe được bọc da hoàn toàn bằng màu xanh lá cây.

Thậm chí, thảm sàn của xe và cần số cũng được bọc da màu xanh lá cây. Màu sắc này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng chắc chắn làm cho chiếc 250 GT này trở nên nổi bật hơn.

Ruspoli đã chia tay chiếc xe trong khoảng thời gian thập niên 70 và 80, chiếc xe đã qua tay nhiều người đam mê xe trên khắp nước Italy. Sau đó, nó được nhập khẩu tới Mỹ và thuộc sở hữu của Ron Hein, người phục hồi chiếc xe lại nguyên vẹn.

Năm 1994, chiếc xe đã dành giải nhất trong sự kiện xe cổ Pebble Beach Concours d’Elegance và 1 số sự kiện nữa. Ngoài ra, nó còn dành được rất nhiều giải thưởng khác từ năm 95 tới 97.

Dự tính chiếc xe siêu hiếm này sẽ được đấu giá ở mức 8 triệu USD.

Ước tính, giá bán đấu giá của chiếc xe sẽ rơi vào khoảng 7 tới 8 triệu USD (khoảng 163 tới 185 tỉ đồng).

Thi Vân (theo carscoops)