Cụ thể, chiếc Porsche Carrera GT siêu hiếm này đang được rao bán trên Auto Hebdo – một trang mua bán xe trực tuyến của Pháp, thuộc đời 2005, dù trải qua thời gian hơn 12 năm nhưng mức ODO của xe chỉ dừng lại ở mức 69 dặm (tương đương với 111km) đây là một một điều đáng ngạc nhiên.

Mẫu xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2007 sau đó ngừng bán ra.

Chiếc xe đã qua sử dụng 11 năm được rao bán với giá “trên trời”.

Hãng Porsche đã lắp cho nó khối động cơ xăng V10 dung tích 5.7L hút khí tự nhiên ‘’đẩy’’ ra mức công suất tối đa 603hp@6.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 590Nm@5.750 v/p. Máy đặt giữa (mid-engine) dẫn động cầu sau (RWD) thông qua hộp số tay 6 cấp sử dụng bộ ly hợp bằng gốm PCCC (Porsche Ceramic Composite Clutch).

Carrera GT được trang bị những công nghệ tốt nhất của Porsche thời bấy giờ với khoang động cơ ốp sợi carbon, sử dụng phanh gốm/ với đĩa phanh SGL Carbon 15 inch (380 mm. Cánh gió sau điều khiển điện tử tự động nâng lên ở tốc trên 110 km/h,…

Hãng Porsche cũng đã từng dính vào nhiều vụ kiện liên quan đến mẫu Carrera GT với nhiều lý do được đưa ra như: xe bị chệch lái, hệ thống ổn định điện tử PSM (Porsche Stability Management) gặp vấn đề, khung xe thiếu an toàn,... Dòng xe này còn được giới chuyên môn đánh giá là khó ‘’cầm cương’’ ở tốc độ cao.

Mặc dù được rao bán với giá ‘’trên trời’’ 1.599.995 USD (khoảng hơn 36 tỷ đồng) nhưng với sức hút của mình, chắc chắn nó sẽ được các nhà sưu tầm mua lại.

Được biết, vào năm 2004 một chiếc Porsche Carrera GT mới được bán tại Mỹ với mức giá từ 448.000 USD - tương đương cả một gia tài.

Chiếc Carrera GT này xứng đáng là một lựa chọn hàng đầu cho những nhà sưu tầm xe sang trên toàn thế giới muốn sở hữu chiếc xe ‘’huyền thoại’’ của hãng Porsche - đặc biệt là số km thấp và ngoại hình như mới.

V.Cường (tổng hợp)