Chiếc Corvette cuối cùng thuộc thế hệ thứ 7 - hay chiếc Corvette cuối cùng được trang bị động cơ đặt trước, đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất của Chevrolet cách đây không lâu. Đánh dấu sự kết thúc của một thế hệ, hãng sản xuất xe của Mỹ đã đấu giá chiếc xe này tại nhà đấu giá Barrett – Jackson, với giá cuối cùng được chốt là 2,7 triệu USD.

Chiếc Corvette C7 cuối cùng được đem bán đấu giá nhằm mục đích từ thiện.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán đấu giá chiếc xe này sẽ được dùng vào mục đích từ thiện, sử dụng trong chương trình trao tặng nhà thông minh cho các thương binh trở về từ chiến trường. Mỗi căn nhà sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại như cửa và đèn tự động, hành lang rộng hơn, vòi tắm đặc biệt thích hợp cho xe lăn cùng với nhiều trang bị khác giúp những thương binh có thể dễ dàng thực hiện các công việc hằng ngày của họ.

Corvette C7 là mẫu xe cuối cùng của Chevrolet có động cơ đặt trước

Chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 7 cuối cùng này thuộc biến thể hiệu suất cao Z06. Xe sở hữu màu sơn đen cùng bộ mâm màu đen mờ. Xe được trang bị gói nâng cấp khí động học Z07 cùng viền và cùm phanh màu đỏ.

Bên trong, xe được bọc da hai màu đỏ - đen thể thao. Xe thuộc phiên bản coupe nhưng phần mui có thể tháo rời theo dạng targa, một nét đặc trưng của dòng xe này.

Nội thất của Corvette C7.

Chevrolet Corvette C7 Z06 được trang bị động cơ V8 LT4 siêu nạp, dung dích 6.2 lít, sản sinh công suất cực đại 640 mã lực tại vòng tua máy 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 867 Nm tại vòng tua 3.600 vòng/phút.

Sức mạnh này được truyền đến bánh sau thông qua hộp số sàn 7 cấp (tùy chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp), nhờ đó chiếc Corvette này có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ 3 giây và tốc độ tối đa đạt 305 km/h.

V.Cường (theo carscoops)