Nguyên nhân cụ thể của vụ việc hiện vẫn chưa được công bố nhưng theo camera gần hiện trường ghi lại, đã có một cuộc trò chuyện ngắn giữa Mucciaccio và một sĩ quan cảnh sát. Nội dung cuộc trò chuyện dường như nói về việc đỗ xe tại khu vực này. Sau đó, nam tài xế này vội vã tiến vào trong xe rồi tăng tốc phi thẳng đến cuối bến trước khi… lao xe xuống biển.

Đây là chiếc Ferrari 360 Modena.

Lúc này, tài xế đã nhanh chóng thoát ra ngoài rồi được một người lái thuyền đưa lên bờ và không gặp chấn thương nào nghiêm trọng.

Kết quả khám nghiệm cho thấy Mucciaccio không sử dụng rượu bia hay bất kỳ một loại chất kích thích nào khác trước khi thực hiện hành động khó hiểu này. Nguyên nhân của vụ việc hiện vẫn là một ẩn số.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành trục vớt chiếc siêu xe. Quá trình “giải cứu” gặp nhiều khó khăn khi chiếc xe chìm ở độ sâu hơn 9 mét. Các thợ lặn đã phải sử dụng máy bơm hơi để thổi các túi hơi được gắn vào xe.

Sau gần 24 giờ đồng hồ, chiếc Ferrari 360 được kéo lên trong tình trạng hư hỏng nặng với kính chắn gió bị vỡ nát và toàn bộ cabin bị ngấm nước. Đặc biệt, khối động cơ V8 3.6L cũng đã bị nước tràn vào và sẽ rất khó để chiếc xe có thể vận hành trở lại.

Sau khi được kéo lên, chiếc Ferrari đã bị hư hỏng nặng.

Chiếc Ferrari gặp nạn kể trên là mẫu 360 Modena, được sản xuất trong giai đoạn từ năm 1999 đến 2005. Ở thời điểm được bày bán chính thức, xe có mức giá khởi điểm khoảng 172.000 USD.

V.Cường (theo carbuzz)