Cùng chung trong những hoạt động đầy nhân ái và cao đẹp đó, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương cũng mang hàng ngàn suất quà và thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện ấm áp tình người.

“Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc” – Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân đã luôn nhắc nhở những cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình công tác, chiến đấu của mình.

Trong năm 2018, lực lượng Công an đã có đóng góp quan trọng, thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả và đạt kết quả toàn diện các mặt công tác. Giữ vững thế chủ động chiến lược, bảo đảm ANTT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước.

Trong công cuộc bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, có nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an đã hy sinh trong quá trình tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân... Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, khi mọi gia đình đang tìm về đoàn viên sum họp thì những cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn phải lên đường làm nhiệm vụ. Tết cũng là giai đoạn cao điểm các loại tội phạm, tệ nạn tăng cường hoạt động.

Gác lại niềm vui được đón Tết bên gia đình, người thân, thậm chí nhiều khi chẳng có thời gian về thăm gia đình, đưa con đi mua một tấm áo mới, những cán bộ, chiến sĩ Công an lại phải có mặt trên các trận tuyến an ninh để người dân được hưởng một cái Tết ấm áp, bình an và hạnh phúc.                          

Ngày cuối năm bận rộn nhưng trên khắp nẻo đường của Tổ quốc nhiều đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và lực lượng Công an các đơn vị, địa phương vẫn đang tiếp tục đi đến những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng và những bệnh nhân nghèo, những địa chỉ cần giúp đỡ để làm việc thiện.

Xây thêm một ngôi nhà tình nghĩa, sửa sang lại con đường giao thông để bà con đi lại thuận tiện hơn, trao tặng các em nhỏ thêm những chiếc áo ấm, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm phần quà là dầu ăn, gạo hay những phần tiền các anh chị đã dành dụm được...

Về thăm lại gia đình những người đồng đội đã hy sinh, nắm đôi tay gầy nhăn nheo của các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cũng là giây phút những cán bộ, chiến sĩ Công an hôm nay lắng lại mình, biết sống đẹp hơn, xứng đáng hơn với những thế hệ cách mạng đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, những đồng chí, đồng đội đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì an ninh Tổ quốc.

Cùng chung tay với những hoạt đồng tình nghĩa đó, theo truyền thống nhiều năm qua, chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ Hợi 2019 của Báo CAND cùng các nhà hảo tâm cũng đã mang hàng chục ngàn suất quà với tổng trị giá hơn 9,6 tỷ đồng đến với các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại nhiều địa phương trong cả nước.

Ngày áp Tết, những chuyến xe chở nặng nghĩa tình của các đoàn công tác vẫn miệt mài rời tòa soạn đến với những địa chỉ cần giúp đỡ. Những món quà, nghĩa cử đẹp ngày cuối năm này chắc hẳn sẽ giúp cho các cô bác, anh chị thêm phần ấm áp khi không khí Tết đã gõ cửa đến từng căn nhà, từng ngõ nhỏ.

Yên Trung