Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND - Phó Tổng biên tập Báo CAND cùng các nhà hảo tâm đã trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho người dân. Theo đó, 450 phần quà đã được trao cho bà con xã Bình Khánh, 150 phần quà trao cho người dân xã Hiệp Phước. Tổng giá trị các phần quà là 400 triệu đồng.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND và các nhà hảo tâm tặng quà cho gia đình chính sách và người nghèo xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Các phần quà đến từ sự chung tay ủng hộ của các đơn vị: Công ty bao bì Việt Trung, Công ty Cổ phần xây dựng Việt Nam, Chi nhánh Agribank huyện Cần Giờ, đại diện gia đình ông Võ Văn Bảy, ông Mười Trí, ông Minh Trung.

Đại tá Trần Kim Thẩm cho biết, hàng năm lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều có chủ trương chăm lo Tết cho bà con nghèo. Là vùng đất có truyền thống cách mạng hào hùng, những năm qua Cần Giờ - huyện ven biển của TP Hồ Chí Minh đã có nhiều đổi thay, phát triển. Tuy nhiên, một số hộ dân nơi đây đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, hộ cận nghèo còn cao. Do đó, mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình luôn quan tâm thăm hỏi và tặng quà, động viên, chia sẻ với người nghèo, gia đình chính sách ở địa phương. 

Đại tá Trần Kim Thẩm trao quà Tết cho bà con.

Đồng hành tích cực cùng công tác từ thiện của Báo CAND nhiều năm qua, ông Võ Văn Chương - đại diện gia đình ông Võ Văn Bảy, rất đồng cảm với sự khó khăn của người dân nghèo, nhất là khi Tết đang đến gần. “Tôi mong những phần quà này như chút ân tình chia sẻ bớt khó khăn để bà con ấm lòng đón Tết. Tôi luôn tâm nguyện mình giúp đỡ bà con nhiệt tâm hết sức, hết mình. Bà con vui là mình vui. Làm từ thiện với Báo CAND suốt thời gian qua, tôi rất xúc động khi chứng kiến nghĩa tình cao đẹp, quan tâm chân thành của Báo dành cho người dân nghèo” – ông Chương xúc động.

Niềm vui của các hộ dân khi nhận quà Tết.

Thay mặt chính quyền và bà con nhân dân xã Bình Khánh, đồng chí Phạm Văn Tằng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Khánh gửi lời cảm ơn sâu sắc và chúc mừng năm mới đến Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Báo CAND và các nhà hảo tâm. 

Trong những năm qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã luôn quan tâm chăm lo cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách của huyện Cần Giờ để người dân có được cái Tết ấm no trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Và để đáp lại sự quan tâm đó, thời gian tới chính quyền và nhân dân xã sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới vững mạnh.

Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Cần Giờ trao quà cho người dân nghèo.

Quỳnh Nga