Động cơ LT1- Trái tim của Corvette
Bên cạnh những mẫu xe hiện có trên thị trường, liên doanh xe Mỹ còn giới thiệu các công nghệ mới và những loại động cơ ô tô, khi tham dự triển lãm ô tô Việt Nam 2017.

Hơn cả một cuộc triển lãm, gian trưng bày Chevrolet tái hiện hành trình và thành tựu của Chevrolet được tạo ra bởi những khối động cơ dẫn đầu ngành công nghiệp như LT1, turbo tăng áp, và Duramax.

Động cơ LT1- Trái tim của Corvette

Động cơ LT1 của Chevrolet là động cơ tiêu chuẩn mạnh mẽ và hiệu quả vượt trội trong lịch sử 65 năm của huyền thoại Corvette.

Nhờ bộ ba công nghệ của thế hệ mới gồm phun nhiên liệu trực tiếp, quản lý nhiên liệu chủ động và điều khiển van nạp biến thiên, động cơ LT1 giúp chiếc xe tối ưu hóa khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, mở ra một trang mới trong lịch sử di sản động cơ của Chevrolet.

Động cơ LT1 hiện nay là biến thể thứ 3 của động cơ LT1. Năm 1970, LT1 xuất hiện đầu tiên ở hai mẫu xe Corvette ZR-1 và Camaro Z28. Năm 1992, thế hệ thứ hai của LT1 được giới thiệu. Thế hệ mới nhất của động cơ LT1 hiện đang được trang bị cho mẫu xe Corvette mới nhất, Chevrolet Corvette Grand Sport 2017 đang có mặt tại gian trưng bày Chevrolet.

Với khối động cơ LT1 6.2 lít V8 có khả năng sản sinh 460 mã lực và tăng tốc từ 0 đến 96km chỉ trong 3.6 giây, Corvette chắc chắn sẽ là trung tâm của sự chú ý giữa hàng loạt mẫu xe Chevrolet khác tại triển lãm năm nay. 

Động cơ Turbo tăng áp - Nhân tố thay đổi cuộc chơi

Tiên phong phát triển động cơ Turbo tăng áp vào năm 1962, sản phẩm trở thành một di sản quý giá và là niềm tự hào của GM. Ý tưởng ban đầu về động cơ tăng áp là làm động cơ có dung tích nhỏ đi nhưng không làm giảm sức mạnh và mô men xoắn cực đại. Sử dụng lực từ khí thải thoát ra khỏi động cơ để vận hành máy nén khí, giúp tăng lượng không khí vào động cơ để đốt nhiên liệu tốt hơn và cho sức mạnh lớn hơn.

Trailblazer là chiếc xe Chevrolet đầu tiên sử dụng động cơ tăng áp

Mẫu xe SUV Chevrolet Trailblazer 2017 là mẫu xe mới nhất của GM trong phân khúc được trang bị động cơ tăng áp. Trailblazer 2017 đạt đến một tầm cao mới về sự tinh tế, phong cách, sự tiện nghi cùng những công nghệ an toàn thông minh với khả năng vận hành hàng đầu đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của người sử dụng ngày càng thông thái.

Động cơ Duramax- Trợ thủ đắc lực của bán tải Chevrolet

Tháng 3 năm 2017, GM xuất xưởng động cơ diesel V8 Duramax thứ 2 triệu kể từ khi động cơ này được ra mắt năm 2000. Trong suốt những năm qua, động cơ Duramax đã dành được nhiều giải thưởng quan trọng và xây dựng được danh tiếng nhờ sức mạnh và sự bền bỉ vượt trội.

Động cơ Duramax là một bước đột phá trong lịch sử 100 năm bán tải Chevrolet, hiện đang được trang bị trên 2 dòng bán tải Silverado và Colorado. Động cơ diesel Duramax nâng cao khả năng và hiệu suất của bán tải tầm trung lên một mức độ chưa từng có tiền lệ.

Phiên bản mới nhất của bán tải Colorado tại Việt Nam hiện được trang bị động cơ Turbo diesel 4 xy lanh Duramax 2.8L cho công suất tối đa 197 mã lực và mô men xoắn cực đại 500Nm. Với khả năng vận hành mạnh mẽ này, chiếc xe trở thành nhà vô địch của phong cách táo bạo.

Minh Quang