Gần 4 năm kể từ khi ra mắt, Porsche lần đầu nâng cấp mẫu SUV có biệt danh "hổ con" Macan.

Macan phiên bản mới mang thiết kế DNA đặc trưng của Porsche với dải đèn hậu LED ba chiều. Công nghệ đèn LED cũng được sử dụng ở cụm đèn trước như trang thiết bị tiêu chuẩn. Những cải tiến mới nhất ở nội thất xe bao gồm màn hình cảm ứng 11 inch của hệ thống quản lý liên lạc PCM, khe thông gió được tái thiết kế và tái định vị cùng vô lăng thể thao GT tương tự như trên mẫu xe 911.

Với các thay đổi ở ngoại thất, “hổ con” Macan mới có diện mạo thể thao và hiện đại hơn. Nhiều chi tiết mang DNA thiết kế của mẫu xe biểu tượng Porsche 911 và 918 Spyder. Phiên bản Macan mới được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống đèn LED ở cụm đèn trước. Hệ thống đèn hiệu suất cao với thiết kế mô-đun ba chiều có thể được tối ưu hóa theo yêu cầu của người dùng.

Hệ thống đèn năng động của Porsche (PDLS) có tính năng điều khiển sự phân bổ ánh sáng một cách thích ứng với điều kiện thực tế. Cản trước của Macan đã được tinh chỉnh trông bề thế hơn, trong khi toàn bộ phần sau xe được nâng cấp toàn diện trên thiết kế của phiên bản tiền nhiệm. Dải đèn LED ba chiều kéo dài ở phần đuôi xe thể hiện một đặc trưng thiết kế của Porsche. Đèn phanh bốn điểm cũng nhấn mạnh một đặc điểm nhận diện khác của thương hiệu.

Sự kết nối với dòng xe 911 được thể hiện trong nội thất của Macan ở chi tiết tùy chọn vô lăng thể thao GT. Chế độ chuyển đổi cùng với nút phản hồi thể thao của gói Sports Chrono được tích hợp trên vô lăng của phiên bản mới. 

Porsche mở rộng danh mục tùy chọn tiện nghi gồm kính chắn gió có chức năng sưởi, thiết bị Ion hóa không khí. Các màu ngoại thất mới như “Miami Blue”, “Mamba Green Metallic”, “Dolomite Silver Metallic” và “Crayon” kết hợp với các gói nội thất mới đã mang đến một mẫu xe Macan có khả năng tùy biến phong phú hơn. 

Với hệ thống quản lý liên lạc PSM, phiên bản Macan mới cung cấp nhiều chức năng kỹ thuật số. Phía trên bảng điều khiển trung tâm của Porsche, màn hình cảm ứng chất lượng cao được mở rộng từ 7 lên 11 inch, tích hợp hoàn toàn vào bảng điều khiển được thiết kế mới. Cũng giống như trên mẫu xe Panamera và Cayenne, giao diện người dùng trên hệ thống thông tin giải trí có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng các phím đã cài đặt sẵn. Các khe thông gió cũng được thiết kế lại và bố trí dưới màn hình hiển thị trung tâm.

Nhờ vào khung gầm được tối ưu hóa, phiên bản mới duy trì sự ổn định và cải thiện sự tiện nghi. Mặc dù thuộc phân khúc SUV, Macan vẫn có lốp hỗn hợp với độ lớn khác nhau trên trục trước và sau. Tương tự những chiếc xe thể thao của Porsche, điều chỉnh này cho phép người lái tận dụng tối đa tính dẫn động bốn bánh toàn phần của hệ thống quản lý hợp lực kéo PTM khi nói đến hiệu suất lái. 

Lốp được phát triển mới với hiệu suất được cải thiện giúp lực tác động vào xe theo phương ngang được kiểm soát tốt hơn, theo đó trải nghiệm lái thêm phấn khích, bên cạnh đó mâm xe với kích thước 20 inch và 21 inch cũng mang đến những tùy chọn thiết kế đa dạng hơn.

Hình ảnh Porsche Macan thế hệ mới vừa ra mắt thế giới:

Minh Quang