Ngay trong đêm giao thừa tối 4-2 (30 Tết), khi trực tiếp đến thăm và chúc tết tại “điểm nóng” bờ đông Cầu Rồng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá cao nổ lực của lực lượng 911 đang túc trực tuần tra: Không chỉ  gần như có mặt và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khắp mọi nơi, ngăn chặn các đối tượng hình sự, tội phạm ma túy, các đối tượng quá khích khi tham gia giao thông… mà  911 chính là “cú đấm thép” giáng thẳng vào các loại tội phạm.

 Ngay trong đêm giao thừa tối 4-2 (30 Tết), khi trực tiếp đến thăm và chúc tết tại “điểm nóng” bờ đông Cầu Rồng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen ngợi và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng 911.

Đà Nẵng là thành phố trung tâm của miền Trung, là tâm điểm thu hút du khách, nhất là trong dịp Tết cổ truyền. Vì vậy, vấn đề an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) được người dân hết sức quan tâm.

 Sự có mặt kịp thời, luôn túc trực “vì sự bình yên của người dân”, đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hoạt động vui chơi giải trí đã khiến người dân TP. Đà Nẵng và du khách  yên tâm hơn trong dịp tết cổ truyền này. Lãnh đạo chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng trong năm mới, rất mong muốn các chiến sĩ của lực lượng 911 nói riêng và Công an thành phố nói chung tiếp tục phát huy những thành quả này, góp phần xây dựng thành phố bình an.

Không chỉ  gần như có mặt và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khắp mọi nơi, ngăn chặn các đối tượng hình sự, tội phạm ma túy, các đối tượng quá khích khi tham gia giao thông… mà  911 Đà Nẵng chính là “cú đấm thép” giáng thẳng vào các loại tội phạm. 

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng: Từ khi thành lập đến này, lực lượng 911 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Điểm mạnh của lực lượng này là hoạt động trên toàn địa bàn thành phố với phương châm là bí mật, bất ngờ và không tuân theo quy luật nào.  

Thời điểm tội phạm liên quan ma túy, tín dụng đen… đang bùng phát, 911 chính là “cú đấm thép” giáng thẳng vào các loại tội phạm này. Sau hơn một tháng hoạt động, lực lượng 911 đã tổ chức hàng chục đêm ra quân, chốt chặn, tuần tra, kiểm soát tại 30 vị trí và 12 khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

 Kết quả cụ thể, lực lượng 911 đã lập biên bản vi phạm hành chính 54 trường hợp vi phạm an ninh trật tự, 52 trường hợp về lĩnh vực giao thông. Lực lượng cũng nhắc nhở hàng ngàn trường hợp vi phạm giao thông, trật tự công cộng. 

Ngoài ra, 911 đã dừng kiểm tra gần 1.600 lượt người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn; phát hiện, xử lý 734 trường hợp vi phạm. Đã có 31 người có dấu hiệu tội phạm bị lập biên bản (cho vay nặng lãi, tàng trữ trái phép chất ma túy, bán số đề, trộm cắp tài sản). 

 “Qua theo dõi, dư luận trong quần chúng nhân dân là rất tích cực. Nhiều người dân nhắn tin cho lãnh đạo công an thành phố bày tỏ sự ủng hộ đối với lực lượng 911 và mong muốn lãnh đạo Công an TP sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới để lực lượng 911 hoạt động  hiệu quả.

Được biết, dịp Tết Kỷ Hợi Công an thành phố Đà Nẵng đã tăng cường thêm 2 tổ công tác của lực lượng 911. 

Theo đó, 5 tổ 911 sẽ phối hợp tác chiến với lực lượng 8394 tại cơ sở, tăng cường tuần tra, tiến hành chốt chặn tại các tuyến xung yếu. Qua đó, từng bước đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng mua bán ma túy, cho vay nặng lãi, tàng trữ hung khí...trong những ngày Tết nguyên đán.


Hoài Thu