Phát biểu tại buổi khai mạc sáng 27-5 tại Bình Phước, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm mục đích tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở cuộc triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm thu hút nhiều người đến tham quan.

Trước đó, vào chiều 26-5 tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo. Mục đích của buổi tập huấn nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cần thiết về biển đảo cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và người trực tiếp làm công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

Tất cả những bản đồ, tư liệu trưng bày tại triển lãm được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại cho tỉnh Bình Phước. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 31-5.

Đức Trí