Tuần lễ văn hóa Pháp tại An Giang diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 26-4, với nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa Pháp được tổ chức. Đặc biệt là triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam - Pháp” của 2 nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Khánh và Nicolas Cornet trong khuôn viên trường Đại học An Giang. 

Triển lãm tập trung giới thiệu những nét văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo, tiêu biểu của 2 nước Pháp và Việt Nam, qua góc nhìn của 2 nhiếp ảnh.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Việt Nam - Pháp tại An Giang.

Cùng với triển lãm ảnh, Tuần lễ Văn hóa Pháp tại An Giang còn là dịp để công chúng yêu điện ảnh được thưởng thức những bộ phim Pháp đặc sắc, gây tiếng vang lớn trong thời gian gần đây qua Festival phim Pháp; cùng với đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật Pháp - Việt Nam…

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh, chủ đề: "Việt Nam - Pháp".

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa An Giang và các đối tác của Cộng hòa Pháp đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục - đào tạo. 

Tuần lễ Văn hóa Pháp tại An Giang sẽ đóng góp tích cực cho công tác quảng bá ngôn ngữ - văn hóa Pháp tại An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Từ đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.


Trần Lĩnh