Tối 4-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, đêm Chung kết Cuộc thi “Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng” đã diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình 14 tỉnh, thành trên cả nước.

25 người đẹp đã tỏa sáng rực rỡ trong đêm thi chung kết.

Cuộc thi “Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019” là sân chơi nhan sắc đầu tiên do tỉnh Cao Bằng phát động, nằm trong khuôn khổ sự kiện “Tuần thể thao, văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng 2019”.

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Trưởng Ban Tổ chức và bà Nguyễn Việt Thanh, Tổng đạo diễn, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi trao giải Người đẹp thứ Nhất cho thí sinh Nông Thị Thiêng.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được tổ chức với mong muốn quảng bá hình ảnh con người Cao Bằng, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Việt Bắc, qua đó đẩy mạnh du lịch đến với các dân tộc trên mảnh đất Cao Bằng. 

Đặc biệt, sân chơi cũng là dịp để giáo dục lòng nhân ái, truyền thống yêu quê hương đất nước, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ các dân tộc Việt Bắc nói riêng. Bên cạnh các nhan sắc là con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng, cuộc thi cũng mở rộng đối tượng dự thi đến các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2019 Lương Thùy Linh, thành viên Ban Giám khảo và đại diện nhà tài trợ trao giải Người đẹp thứ Hai cho thí sinh Trần Ngọc Anh.
Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, thành viên Ban Giám khảo và đại diện nhà tài trợ trao giải Người đẹp thứ Ba cho thí sinh Lê Thùy Dương.

Ban Giám khảo đã có một buổi làm việc vất vả khi các thí sinh đều có trình độ, nhan sắc.
Các người đẹp đoạt giải: Lê Thùy Dương, Nông Thị Thiêng và Trần Ngọc Anh.

Trước đó, trải qua vòng sơ khảo, từ gần 300 hồ sơ, Ban Giám khảo đã chọn được 25 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Đa số các thí sinh đều đang ở độ tuổi 19 - 20, hiện là sinh viên các trường ở địa phương cũng như Hà Nội. Bên cạnh đó, có những thí sinh đã đi làm, đang là chiến sĩ Công an cứu hỏa, kế toán, có shop thời trang riêng…

Trước đêm thi Chung kết, các vòng thi Sơ khảo Cuộc thi “Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng” năm 2019 diễn ra từ ngày 27/9 - 3/10. Các thí sinh đều trải qua các phần thi, gồm: Nhân trắc học, kiểm tra kiến thức xã hội, tình huống giao tiếp, trình diễn trên sân khấu... Sau các phần thi trang phục dân tộc, trang phục áo dài, trang phục áo tắm, người đẹp thân thiện…, tại thác Bản Giốc, Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc (Trùng Khánh) và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng)…, các thí sinh đã tiếp tục được luyện tập, trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng, được làm việc và tham gia tập huấn với các chuyên gia về catwalk, giao tiếp ứng xử, make-up, phục trang; tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động quảng bá du lịch tại các điểm di tích và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Các người đẹp Top 5 ứng xử khéo léo, thông minh khi trả lời các câu trả lời của các thành viên Ban Giám khảo.
Nữ Cảnh sát Trần Ngọc Anh được vinh danh vị trí Người đẹp thứ Hai.

Cô gái Tày xinh đẹp Nông Thị Thiêng xuất sắc giành danh hiệu Người đẹp thứ Nhất.

Tại đêm thi chung kết, sau khi trải qua các phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội, trang phục dân tộc…, Top 5 của cuộc thi đã gọi tên các thí sinh: Đàm Phương Anh SBD 010; Nông Thị Thiêng SBD 019; Trần Ngọc Anh SBD 033; Hoàng Thị Loan SBD 042; Lê Thùy Dương SBD 068. Sau phần thi trả lời câu hỏi ứng xử khéo léo, duyên dáng, danh hiệu người đẹp thứ Ba của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Lê Thùy Dương; danh hiệu người đẹp thứ Hai của cuộc thi đã thuộc về thí sinh thí sinh Trần Ngọc Anh; thí sinh Nông Thị Thiêng đã xuất sắc được vinh danh với danh hiệu người đẹp thứ Nhất.

Các người đẹp được vinh danh ở nhiều hạng mục khác: Người đẹp trí tuệ; người đẹp áo dài dân tộc; người đẹp được yêu thích nhất...

25 người đẹp tranh tài trong Đêm thi chung kết.

Các hạng mục phụ như Người đẹp trí tuệ đã được trao cho thí sinh Đinh Thanh Hương SBD 001; danh hiệu Người đẹp thân thiện thuộc về thí sinh Đàm Phương Anh SBD 010; danh hiệu Người đẹp áo dài thuộc về thí sinh Lê Hiền Hoài SBD 045; danh hiệu Người đẹp có gương mặt khả ái thuộc về thí sinh Hoàng Thị Loan SBD 042; danh hiệu Người đẹp trang phục dân tộc thuộc về thí sinh Nông Hồng Nhung SBD 008; danh hiệu Người đẹp ảnh thuộc về thí sinh Vi Thùy Linh SBD 070; danh hiệu Người đẹp áo tắm thuộc về thí sinh Mông Thị Ngọc Quỳnh SBD 060; danh hiệu Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Đinh Lan Phương.

Các người đẹp lọt vào vị trí Top 5.
10 người đẹp tranh tài phần thi trang phục dân tộc.


Xuân Trường