Theo thông tin Bộ Ngoại giao cung cấp, bộ trang phục được các nhà lãnh đạo APEC mặc trong lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo và tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị cấp cao APEC 2017 diễn ra tối 10-11 ở Đà Nẵng được may từ loại Lụa tơ tằm Việt Nam cao cấp nhất, được dệt, nhuộm thủ công theo bí quyết gia truyền của nghề dệt lụa tơ tằm truyền thống.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung trong bộ trang phục mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trang phục APEC 2017 được cắt may theo kỹ thuật gia truyền, phối hợp công nghệ hiện đại, được nghệ nhân thực hiện với tất cả sự cẩn trọng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Màu trắng ngà của tơ tằm tự nhiên, màu xanh thắm của biển trời Đà Nẵng cùng hòa sắc trang trọng trong sự kiện trọng thể của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump trong trang phục mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi các vị khách quý trong trang phục APEC 2017.

Kỹ thuật nhuộm thủ cộng, pha trộn sợi đặc biệt tạo ra màu sắc đặc trưng của trang phục với hai màu nổi bật: trắng ngà, xanh nước biển, đem lại sự sang trọng, nền nã cho trang phục.

Chiếc khuy cài áo được các nghệ nhân làng nghề truyền thống nổi danh đất kinh kỳ Thăng Long chế tác bằng kim loại quý, lấy ý tưởng thiết kế từ biểu trưng của năm APEC 2017, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của APEC với 21 tia mặt trời, tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên.

Các nhà lãnh đạo trong một bức ảnh chung được Thủ tướng Canada Justin Trudeau đăng tải trên trang Twitter cá nhân.
Hộp đựng trang phục được chế tác từ cây tre, một loại vật liệu truyền thống của người Việt. Tre được xử lý kỹ thuật, ép phẳng, đảm bảo vẻ đẹp và độ bền của chất liệu. Màu sắc của hộp được giữ theo màu nguyên gốc của chất liệu tre, tạo nét đẹp tự nhiên, gần gũi mà vẫn vẹn nguyên sự trang trọng. Tên các vị khách quý được khắc chìm trên miếng đồng với sự gia công tỉ mỉ.
H. Chi - T. Nhân