Miss Globe (Hoa hậu hoàn cầu) nằm trong top 10 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Thế giới. Miss Globe được tổ chức lần đầu tiên năm 1974 và năm nay là lần thứ 44 cuộc thi được diễn ra,  Trong 44 lần tổ chức thì có 4 lần Việt Nam cử đại diện tham gia đó là: Nguyễn Thị Anh (năm 2010), Nguyễn Lê Mỹ Linh (năm 2014), Đỗ Trần Khánh Ngân (năm 2017) và năm nay 2018 là Huỳnh Yến Nhi - Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN năm 2017.

Vẻ đẹp của Á hậu Yến Nhi đại diện Việt Nam dự thi Miss Globe 2018. 


          Huỳnh Yến Nhi (sinh năm 1992 tại TP. Hồ Chí Minh), cô là gương mặt quen thuộc trong làng giải trí và có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” tại đấu trường nhan sắc cả trong nước lẫn quốc tế. Cô từng đạt giải Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài năm 2016, Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN năm 2017. Cô cũng từng được lựa chọn đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu hoà bình thế giới năm 2016. Chính vì những lý do này mà công ty ERM Việt Nam - đơn vị nắm giữ bản quyền tham dự Miss Globe tin tưởng và lựa chọn Yến Nhi đại diện Việt Nam tại Miss Globe 2018. 

          Hiện tại, Yến Nhi đã có mặt tại Albani (một quốc gia thuộc khu vực Châu Âu) để bắt đầu tham gia các hoạt động trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi.   

Theo chia sẻ của Yến Nhi: “Miss Globe không lựa chọn thí sinh đạt giải dựa vào yếu tố giải trí, thời trang mà lựa chọn người đẹp có vẻ đẹp tâm hồn, sự thân thiện, hoà nhã, mang sứ mệnh của tình đoàn kết hữu nghị. Vì vậy, trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi ngoài những buổi chụp hình, phần thi bắt buộc thì các thí sinh chủ yếu mặc đồng phục do BTC cung cấp và không được make up.           Với bản lĩnh cùng sự dày dạn kinh nghiệm, Yến Nhi tự tin gặt hái được thành tích tại cuộc thi năm nay.  


Hoài Thu