Bộ quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do nhà thiết kế Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần mặt trời. 

Nguyễn Phương Khánh trong trang phục "Nữ thần mặt trời"

Nhà thiết kế Linh San đã kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp, chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam, tạo nên một trang phục vừa quen vừa lạ. Bộ trang phục này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

Phương Khánh (giữa) cùng một số người đẹp trong đêm thi

Chia sẻ về bộ trang phục này, NTK Linh San cho hay: Muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu ánh nắng mặt trời. Chuyển tải thông điệp này trong bộ “Nữ thần mặt trời” là hình ảnh các muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như Tê giác, Linh dương, chim Hồng hạc, rừng cây, sông núi… Các hình ảnh này như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, như bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta…

Được biết, bộ trang phục dành cho Nguyễn Phương Khánh được NTK Linh San cùng những người thợ giỏi chất của chị thực hiện trong hơn một tuần. Do thời gian đi thi của Phương Khánh khá gấp nên NTK Linh San đã thực hiện liên tục cho đến sát ngày lên sân khấu mới hoàn tất, rất may là vẫn kịp chuyển qua Philippines cho Phương Khánh dự thi.

Một số thí sinh các nước, khu vực khác trong phần thi quốc phục

Nguyễn Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi và hoạt động khác của Hoa hậu trái đất 2018 từ ngày 7-10. Trước đó cô đã sang Philippines cùng các thành viên của dự án “Ngôi sao danh vọng- Leading stars project” là CEO Ngọc Tình, Nữ hoàng trang sức 2017 Mỹ Duyên, siêu mẫu Đông Hạ tham gia trại huấn luyện Hoa hậu nổi tiếng nhất Philippines, Kagandahang Flores. Phương Khánh cũng cho biết dù chỉ được huấn luyện cấp tốc 3 ngày nhưng cô đã học được rất nhiều và đã tiếp tục tự huấn luyện chính mình với các bài dạy của thầy, giúp cô luôn có được sự tự tin trong cuộc thi.

Trong phần thi quốc phục, chủ đề “Vị thần của trái đất”, ban tổ chức Hoa hậu Trái đất năm 2018 chia các thí sinh thành 5 nhóm thi. Vì vậy, ngoài Phương Khánh, tại cuộc thi còn có 4 thí sinh khác được trao huy chương vàng.

Theo kế hoạch đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 3-11.


N.Hoa