Viện KSND Tối cao vừa có cáo trạng truy tố bị can Lê Xuân Giang và 6 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên Kết Việt) và Công ty cổ phần Tập đoàn thiết bị y tế BQP. Hồ sơ vụ án này đã được chuyển tới TAND TP Hà Nội để xét xử trong thời gian tới.
Lê Xuân Giang (mặc quân phục) tại một sự kiến để “đánh bóng” tên tuổi.

Đây là vụ án có số bị hại “kỷ lục”, được dư luận xã hội quan tâm. Quá trình điều tra xác định từ tháng 3-2014 đến tháng 11-2015, Lê Xuân Giang  lợi dụng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, đã mập mờ tên gọi là doanh nghiệp của BQP để nhầm tưởng là doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng (thực tế không phải như vậy). Qua đó, đã lừa đảo chiếm đoạt hơn một nghìn tỷ đồng của hơn 60 nghìn người tại 49 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Để đảm bảo quyền lợi của bị hại theo qui định tại Điều 62 Bộ luật tố tụng hình sự, Viện KSND Tối cao đề nghị các bị hại trong vụ án này liên hệ với TAND TP Hà Nội để tham gia phiên tòa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo qui định của pháp luật.

Đào Minh Khoa