Theo tài liệu của cơ quan điều tra, mặc dù không nghề nghiệp nhưng từ năm 2005, Lê Minh Hiền tự nhận có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động để thu tiền của những người có nhu cầu.

Thông qua một số người giới thiệu, chị Nguyễn Thị Vy và ông Hoàng Văn Lý (ở Hưng Yên) đã đến gặp Hiền tại số nhà 22C/10 ngõ Chiến Thắng, phường Thổ Quan, quận Đống Đa. Hiền cam kết làm thủ tục đưa chị Vy và anh Kiên (con trai ông Lý) sang CHLB Đức làm việc, sau đó thu của 2 người tổng số tiền 25.480 Euro. Tuy nhiên nhận tiền xong, Hiền không thực hiện như cam kết, chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn.

Đối tượng Lê Minh Hiền.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Lê Minh Hiền. Ngày 8-12-2016, Cơ quan điều tra đã bắt được Hiền theo quyết định truy nã. Hiện đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT đề nghị, những ai là bị hại của Lê Minh Hiền, liên hệ đồng chí Lê Quý Tiên, cán bộ Đội 10 PC46 Công an TP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0949293638.

PV