Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP Hồ Chí Minh.

Bằng thủ đoạn kết bạn qua Facebook, giả làm thanh niên có quốc tịch các nước phát triển như Mỹ, Anh... và là người thành đạt, hứa hẹn kết hôn, bảo lãnh, gửi quà tặng có giá trị, nhóm đối tượng lừa đảo người nước ngoài làm cho các bị hại là người Việt Nam tin tưởng, sau đó chuyển tiền theo yêu cầu cuả bọn chúng.

Đồng thời, bọn chúng cũng kêu gọi một số người đang sinh sống tại Việt Nam đứng ra thu mua tài khoản hoặc tự đăng ký mở tài khoản ngân hàng bán lại cho bọn chúng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bà Lâm Hoàng Yến Thu (37 tuổi, ngụ phường 16, quận 8) có liên quan đường dây lừa đảo này. Từ tháng 3-2016 đến tháng 7-2016, bà Thu mua tài khoản ngân hàng từ nhiều người để dùng làm phương tiện tiếp nhận hơn 2,2 tỷ đồng của hai người bị hại ngụ tại TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội. Sau khi vụ án bị phát hiện, bà Thu bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Vì vậy, để phục vụ công tác điều tra, đề nghị bà Thu liên hệ cán bộ điều tra Nguyễn Bảo Quốc, Đội 8, Phòng  PC46 Công an TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ 324 Hòa Hưng, phường 13, quận 10, điện thoại 028.38640508 để làm rõ một số vấn đề liên quan vụ án.

Thúy Hà