Chiều 21-1, Cơ quan CSĐT Công an TP đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội giết người theo khoản 1, Điều 93 BLHS đối với Phan Ngọc Bảo (22 tuổi) Đinh Nguyên Kiệt (17 tuổi, cùng trú phường Chính Gián), Cao Tiến Hoàng (22 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê). Đây là các đối tượng có liên đến vụ án mạng xảy ra tối 19-1 tại nhà số 367 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng khiến nạn nhân T.N.A.P (21 tuổi, sinh viên năm 3 một trường Đại học) bị đâm chết tại chỗ.

Như Báo CAND đã thông tin, từ việc va chạm giao thông, Đinh Nguyên Kiệt đã gọi điện thoại nhờ Bảo đến đánh Anh, Bảo mang theo dao nhọn và chở Hoàng cùng đi. Bị nhóm thanh thiếu niên này rượt đuổi, Anh bỏ chạy vào nhà 367 Lê Duẩn và cầu cứu T.N.A.P (21 tuổi, sinh viên năm 3 một trường đại học) rồi chạy lên tầng 2 ngôi nhà này để nấp.

Thấy Anh chạy vào ngôi nhà này để trốn, Bảo và Hoàng lên xe máy định bỏ đi thì P từ nhà đi ra, có lời qua tiếng lại rồi ẩu đả với Kiệt. Thấy vậy, Bảo và Hoàng đã đuổi theo P vào tận nhà, tiếp đó Bảo dùng dao và đâm P tử vong. Được sự vận động của Cơ quan Công an, ngay trong đêm, các đối tượng lần lượt ra đầu thú.

Vụ việc đang được tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thân Lai