Dự án được đầu tư qua hai giai đoạn: giai đoạn 1 đến năm 2020 với 13 ha, gồm các hạng mục phục vụ Cảng cạn, công suất 200.000 - 500.000 container/năm. Giai đoạn 2 đến năm 2030, mở rộng diện tích Cảng lên 25 ha và nâng công suất lên từ 600.000 - 900.000 container/năm.

Dự án do Công ty TNHH ICD Hoa Lư làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 379 tỷ đồng. Tổng thể quy hoạch dự án được chia thành 5 khu vực: dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu và logistic; khu dịch vụ, thương mại; khu dịch vụ kho bãi; khu hạ tầng kỹ thuật và công viên cảnh quan. 

Dự án Cảng cạn Hoa Lư được Bộ Giao thông vận tải bổ sung vào quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống Cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Cảng cạn được xây dựng với công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các hoạt động bốc xếp, bảo quản, thông quan và các dịch vụ logistic.

Các vị lãnh đạo tỉnh Bình Phước và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Dự án sau khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ tập kết hầu hết hàng hóa nhập khẩu bằng container từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan vào Việt Nam cũng như hàng xuất khẩu của Việt Nam đến các nước.

Dự án sẽ tạo nhiều việc làm cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội và tăng thu ngân sách cho địa phương. Qua đó tạo đà cho sự phát triển của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, thể hiện tình hữu nghị hợp tác giữa 2 bên biên giới Việt Nam - Campuchia.

Đức Trí