Được biết, Cửa khẩu Tân Nam thuộc ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đối diện với cửa khẩu Miên Chay, xã Ka Bao, huyện Cam Chay Mia, tỉnh Pray Veng của Vương Quốc Campuchia. Cặp cửa khẩu Tân Nam - Miên Chay cách TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) khoảng 150km và TP Phnom Penh (Vương Quốc Campuchia) khoảng 120km. Cặp cửa khẩu quốc tế được hình thành, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu cho người dân khu vực phía Bắc của tỉnh và các tỉnh lân cận; rút ngắn được 1/3 thời gian khi đi từ TP Hồ Chí Minh đến TP Phnom Penh bằng đường bộ so với đi qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang, trong thời gian tới tỉnh sẽ đề xuất Chính phủ xây dựng cửa khẩu quốc tế Tân Nam theo hướng cửa khẩu du lịch sinh thái, vì khu vực cửa khẩu này nằm trọn trong Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát. Công việc mở đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật kết nối các khu vực qua cửa khẩu cũng cần đầu tư lớn, bởi hạ tầng giao thông ở đây vẫn còn đơn sơ, chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động cho một cửa khẩu quốc tế.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sắp tới sẽ có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam, 4 cửa khẩu chính là Kà Tum, Chàng Riệc, Phước Tân, Tống Lê Chân và 11 cặp cửa khẩu phụ giao thương, qua lại với nước bạn Campuchia.

Đ.Hoảnh-Đ.Mừng