Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni đã khẳng định như vậy tại Diễn đàn "Italia – Asia: Doing Business together" được tổ chức tại Hà Nội sáng 4-4, với sự góp mặt của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga  - Cố vấn cấp cao APEC 2017.

Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni phát biểu khai mạc diễn đàn.

Là một trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị Khu vực thường niên các Phòng Thương mại Italia tại châu Á và Nam Phi, Diễn đàn doanh nghiệp lần này tập trung vào việc thúc đẩy kết nối thị trường Việt Nam với quốc tế và đưa ra các chiến lược để giúp các doanh nghiệp Italia đẩy mạnh đầu tư tại châu Á và Nam Phi.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Italia và Việt Nam. 

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Nguyệt Nga chia sẻ, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italia ngày càng trở nên sâu sắc, là nền tảng vững chắc để thương mại hai nước tiếp tục phát triển. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi liên quan đến các thủ tục xuất – nhập khẩu để doanh nghiệp Italia và Việt Nam đẩy mạnh kết nối.

Đại diện các văn phòng ICHAM tại châu Á - Nam Phi chia sẻ thách thức và cơ hội đầu tư. 

Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Italia (ICHAM) tại Việt Nam, năm 2016, đầu tư của Italia vào Việt Nam tăng hơn 360 triệu USD với 78 dự án, thương mại song phương đạt hơn 4,6 tỉ USD. Trong thời gian tới, ICHAM sẽ tiếp tục chú trọng đặc biệt tới vai trò của các “Chính quyền địa phương” của hai nước, quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ, hướng tới những thành tựu tham vọng hơn nữa. 

Duy Tiến - Linh Bùi