Chiều 28-12, thông tin từ Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 27-12, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm do ông Lê Hưng (SN 1976, trú tại số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) làm chủ.

Hàng chục kg thịt được tổ công tác thu giữ tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh (người làm thuê tại cơ sở trên) đang quét một loại dung dịch màu đỏ (chưa rõ chủng loại) lên thịt heo nái để số thịt này giống với thịt bò. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện nhiều kg thịt để dưới sàn nhà vấy bẩn, không được bảo quản theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người nhà chủ cơ sở đang cho quét chất màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò

Qua làm việc với chủ cơ sở, ông này cho biết, trước đó ông có mua 43kg thịt heo nái và 15kg thịt bò của một đầu mối tại huyện Ea Kar, sau đó gọi ông Thanh lên để quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò. Sau khi quét dung dịch, ông cho người trộn số thịt heo nái này vào số thịt bò có sẵn rồi mang đi nhập lại cho các cơ sở, dịch vụ phục vụ đám cưới.

Hàng trăm kg thịt các loại được phát hiện trong tủ đông cơ sở không có nguồn gốc xuất xứ

Kiểm tra tại tủ đông của cơ sở, tổ công tác còn phát hiện hơn 100kg thịt heo các loại, gần 60kg xương heo, 31kg mỡ heo, 6kg thịt thỏ và 15kg thịt nhím. Tất cả số thịt này đều không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, cơ sở chế biến thực phẩm này trung bình mỗi ngày bỏ mối cho các dịch vụ, cơ sở nấu ăn đám cưới từ 100 đến 200kg thịt các loại. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành