1. Giảm xuống 1.073$

Tính đến 9h sáng hôm nay (28 - 12), giá vàng giao ngay đứng mức 1.073$/oz, giảm 4USD so với ngày nghỉ cuối tuần.

Các nhà đầu tư bán lẻ và chuyên nghiệp cũng dành quanh điểm lạc quan về vàng trong tuần tới, dựa trên khảo sát Kitco. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ bỏ phiếu trong cuộc bình chọn trực tuyến, 83 người, tương đương 46%, tìm kiếm một đà tăng giá của vàng cho tuần tới. 68 người trả lời, tương ứng 37%, cho rằng quý kim này mất giá, trong khi 43 người, tương đương 13%, dự đoán giá đi ngang.

Trong số các chuyên gia thị trường, 7 trong số 14 người trả lời, tương đương 50%, tìm kiếm một tăng. 7 nhà phân tích, hoặc 21%, kỳ vọng giá di chuyển thấp hơn, và 4 người, hoặc 29%, dự báo giá trung lập.

2. Giá vàng SJC ngày 28-12: Ít biến động

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay- 28-12 giao dịch ở mức 32,80-33,08 triệu đồng/lượng.

Có thể nói giá vàng miếng trong những ngày này cận kề những ngày cuối cùng của năm cũ để chuyển giao sang năm mới, đối với các tổ chức, các nhà đầu tư đây là thời điểm kết thúc năm tài chính các trạng thái phải trở lại định mức chuẩn ban đầu. Bởi vậy thời điểm này tồn tại cả hai chiều mua và bán các giao dịch mang tính cân đối trạng thái trước kỳ nghỉ lễ.

3. Hôm nay (28-12), mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Maritimebank, với mức giá mua vào hôm nay là 32,97 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay (28-12), ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 32,96 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, Phú Quý… với mức chênh khoảng 60 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay (28-12) tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy