Dịp này, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group, Saigon Tourist... tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu và khách thứ 14.999.999; 15.000.001 đến Việt Nam năm 2018 tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch. Bên cạnh việc Du lịch Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng như “Điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á” do World Travel Awards trao tặng, “Điểm đến golf hàng đầu châu Á” do Golf World Travel Awards trao tặng còn có Diễn đàn cấp cao du lịch lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp lớn ở trong nước, nước ngoài.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh vào cuối năm 2018 (nguồn: Tổng cục Du lịch)

 Sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu cũng là một dấu ấn quan trọng của ngành trong năm. Đây cũng là những chỉ dấu quan trọng, góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là tiền đề để Du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Riêng năm 2018, cùng với mục tiêu đón trên 15 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 80 triệu lượt khách nội địa, Du lịch Việt Nam còn dự kiến, tổng thu từ khách du lịch sẽ đạt 620 ngàn tỷ đồng.

N.Hoa