Range Rover Velar tại thời điểm ra mắt thế giới
Mẫu thể thao đa dụng (SUV) hạng sang mới nhất của Land Rover đã có buổi ra mắt chính thức tại Viện bảo tàng Thiết kế Design Museum ở London (Anh Quốc), tuy nhiên phải đến mùa hè tới Velar mới được bán ra thị trường.

So với các mẫu xe khác trong “phả hệ” Range Rover của Land Rover, toàn bộ các khâu thiết kế, sản xuất và lắp rắp Velar đều được thực hiện tại Anh Quốc. Mẫu xe mới này sở hữu hầu hết các công nghệ mới nhất do Land Rover phát triển, mà điểm nhấn là hệ thống quản lý thông tin giải trí Touch Pro Duo.

Ứng dụng mới này mang đến phong cách trải nghiệm đậm chất tương lai cùng giao diện trực quan cũng như tốc độ xử lý vượt trội.

Range Rover Velar thừa hưởng những đặc tính vốn có của thương hiệu Land Rover về khả năng vượt địa hình và tiện nghi sang trọng cao cấp. Cấu tạo thân xe của Velar được áp dụng công nghệ thân nhôm nguyên khối Lightweight Aluminium Architecture tiên tiến nhất của Land Rover giúp nâng độ an toàn và hiệu suất vận hành.
 
Màn hình cảm ứng 10 inch nổi bật trên Range Rover Velar

Hai màn hình cảm ứng độ phân giải 10 inch là điểm đặc biệt trong thiết kế tổng thể của Velar. Hệ thống kết nối thông tin giải trí này có khả năng cập nhập phương thức sử dụng dựa trên thói quen của người dùng, mang lại khả năng hỗ trợ cao cho người sử dụng

Bên cạnh các công nghệ hỗ trợ tiên tiến, Velar còn được Land Rover mang đến một thiết kế riêng biệt cho phần nội thất. Vải dệt cao cấp từ thương hiệu Kyadraft danh tiếng Châu Âu được chọn thay thế cho chất liệu da truyền thống. Đây được xem là bước cải tiến đáng giá nhằm mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.

Velar sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới Matrix- Laser cho hệ thống đèn pha trước cùng cải tiến với phần tay nắm cửa dạng ẩn. Tổng quan mẫu xe trở nên thanh thoát và cải thiện hơn cả về tính khí động học.

Ngoài ra, Velar được trang bị hệ thống treo bốn góc mang lại sự êm ái và tăng khả năng điều khiển cho người lái.

Velar được giới thiệu cùng với năm phiên bản động cơ, trong đó nổi bật là động cơ dầu Ingenium 2.0L công suất 180 mã lực và động cơ xăng V6 siêu nạp 380 mã lực. Phiên bản cao cấp động cơ xăng Ingenium công suất 300 mã lực dự tính sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2017.

Land Rover sẽ chính thức đưa Range Rover Velar ra thị trường vào mùa hè năm 2017 với giá giao động từ 44.830 đến 49.900 USD.

Minh Quang