Hình ảnh duy nhất về mẫu Range Rover Velar mới được Land Rover hé lộ
Range Rover Velar được định vị giữa phân khúc của Range Rover Evoque và Range Rover Sport. Mẫu xe mới này được hãng xe Anh Quốc  phát triển từ nguyên bản gốc của Range Rover năm 1969.

Theo kế hoạch, Land Rover sẽ trình làng Range Rover Velar vào ngày 1/3 tới đây và chính thức phân phối toàn cầu ngay sau thời điểm ra mắt.

Với thiết kế đơn giản trực quan và sang trọng cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến, Range Rover Velar được đánh giá là mẫu xe kế thừa tốt nhất những giá trị cốt lõi của thương hiệu xe hơi danh tiếng Land Rover.

Velar được tích hợp nhiều cải tiến mới của Land Rover từ thiết kế cấu tạo khung xe, động cơ hiệu suất cao cho đến hệ thống các chức năng hỗ trợ lái. Tên Velar của dòng xe mới này được Land Rover lấy cảm hứng từ nguyên bản đầu tiên của Range Rover từ thập kỷ những năm 60, đánh dấu cho sự khởi đầu của kỷ nguyên SUV hạng sang.

Trong quá trình phát triển, các kỹ sư hàng đầu của hãng đã tạo ra đến 26 phiên bản thử nghiệm trước khi đi đến quyết định chọn Velar. Trong tiếng La tinh, Velar được viết đầy đủ là “velaris”, có nghĩa là “màn che phủ”.

Hiện thông số kỹ thuật đầy đủ, hình ảnh chi tiết và giá bán của mẫu xe mới nhất nhà Land Rover vẫn chưa được công bố.

Minh Quang