Được tổ chức từ năm 1997, cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng cho các hướng dẫn viên LXAT của Honda trên toàn cầu, từ đó tiêu chuẩn hóa năng lực, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại mỗi quốc gia. 

Phần thi dành cho mô tô.

Hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn lần thứ 20 được tổ chức tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn Suzuka Nhật Bản với sự tham gia của 9 nước: Thái Lan, Singapore, Brazil, Australia, Indonesia, Đài Loan, India, Việt Nam và nước chủ nhà Nhật Bản cùng tranh tài ở nội dung thi kỹ thuật lái xe cho cả ô tô và 3 hạng xe mô tô750cc, 400cc và 125cc. 

Hội thi năm nay, với sự luyện tập tốt trong quá trình đào tạo hàng ngày tại Việt Nam,  HDV Nguyễn Văn Thành đã đạt thành tích rất cao là 2.661/3.000 điểm, giành giải nhì ở hạng xe 750cc trong 8 nước tham gia và giải nhì toàn hội thi ở hạng xe này. Với xe ô tô, HDV Phạm Minh Đức đã giành điềm số rất cao: 2.823/3.000 điểm, lại xuất sắc giành giải nhất của hội thi năm nay, bảo vệ thành công danh hiệu vô địch năm 2018 và giành thêm giải nhì toàn hội thi ở hạng xe ô tô.

Với thành tích trên, đoàn Honda Việt Nam lại một lần nữa áp đảo tại cuộc thi và để lại ấn tượng mạnh cho các đội tham dự. Thành tích này không chỉ thể hiện mong muốn học hỏi và ý chí thách thức giành chiến thắng của các HDV tại cuộc thi mang tầm quốc tế mà còn là sự cam kết trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam.

PV