Đối với hoạt động sản xuất xe máy, bên cạnh những nhà máy sản xuất chính, HVN cũng không ngừng mở rộng cơ sở vật chất phục vụ sản xuất.

Hiện tại, HVN vận hành các phân xưởng đúc, phân xưởng bánh răng, trung tâm phụ tùng và phân xưởng piston. Việc củng cố năng lực nội tại này nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa lên mức bình quân 96% và phục vụ cho việc mở rộng xuất khẩu.

Dây chuyên sản xuất xe máy Honda.

Trong năm tài chính 2017, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu 10  mẫu xe và phiên bản mới trong đó có WINNER 150, mẫu xe đánh dấu sự gia nhập của HVN vào phân khúc xe tay côn ra thị trường nhằm thõa mãn hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh việc tập trung vào hoạt động kinh doanh bán hàng trong nước, HVN cũng nỗ lực đẩy mạnh việc xuất khẩu. Các mẫu xe của HVN đều đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước.

Trong kỳ vừa qua, sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) đạt 131.000 xe, tăng 2% so với năm ngoái và tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 299 triệu đô la Mỹ bao gồm cả xuất khẩu xe nguyên chiếc và phụ tùng. Trong năm tài chính 2018, Công ty sẽ đẩy sản lượng xe nguyên chiếc lên 147.000 chiếc, tăng 12% so với năm tài chính  2017.

PV