Trung tâm TDTT Viettel rộng 18 ha nằm ở gần đoạn cuối của đại lộ Thăng Long thuộc xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Trong ảnh là hệ thống 6 sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA nằm ở phía nam của trung tâm.
Các sân đấu được sử dụng cho các giải thể thao phong trào, mới đây nhất là giải Viettel World Cup.
Các hệ thống phục vụ cũng tuân theo đúng chuẩn của một trận đấu chuyên nghiệp. Trọng tài được đào tạo tiếng Anh để điều khiển các trận đấu.
Bể bơi với 7 làn, đáp ứng được từ 40 - 50 học viên cùng tập luyện một lúc.
Dãy phòng dành cho các học viên cao 6 tầng, trong đó có 86 phòng bao gồm 2 phòng chiến thuật, một phòng sinh hoạt chung.
Cả hai mặt đều có hướng cảnh quan đẹp, thông thoáng, không khí trong lành. Tổng mức đã đầu tư toàn khu vực là 20 triệu USD.
Mục tiêu của ngôi trường này là đào tạo bóng đá trẻ hướng đến xây dựng bóng đá chuyên nghiệp, hai là xây dựng tổ chức thể thao phong trào của tập đoàn.

Phòng học chiến thuật với màn hình lớn trình chiếu các pha bóng.
Phòng mát-xa giúp các em thư giãn cơ thể sau mỗi buổi tập nặng nhọc.
Bể tắm khoáng.
Nhà thi đấu với sức chứa 500 khán giả. Đây vừa là nơi tập luyện vừa là địa điểm thi đấu của các học viên.
Căng tin bán đồ ăn thức uống bóng bẩy, sạch sẽ. Mỗi học viên có chế độ ăn tuỳ theo giai đoạn: lúc tập không thi đấu, không tập không thi đấu và thi đấu. Chi phí dao động từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng/người/ngày.
Phòng sinh hoạt chung với hệ thống máy vi tính, các bàn billard phục vụ giải trí.
Phòng nghỉ dành cho khách đến trung tâm. Tổng số học viên hiện khoảng 130, được tuyển mộ từ khắp mọi miền đất nước và có các tuyển trạch viên ở từng vùng theo đúng mô hình đào tạo bóng đá trẻ kiểu CLB bóng đá Anh, Manchester United.
PV