Giải hạng Nhì quốc gia 2020 có sự tham dự của 15 đội bóng được chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào VCK, tranh 3 suất lên chơi ở giải hạng Nhất mùa sau, đồng nghĩa với việc các CLB rộng cửa thăng hạng.

Trong mùa giải này sẽ có 3 đội giành quyền thăng hạng Nhất năm 2021. Tại vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt (đi và về) tính điểm để xếp hạng mỗi bảng; hai đội có thứ hạng cao nhất mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết; 1 đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong 2 bảng sẽ phải xuống hạng.Vòng loại diễn ra từ ngày 10/7 đến 8/9 và sau đó VCK được tổ chức trong các ngày từ 13-16/9.

CLB CAND (áo vàng) đánh bại Bình Thuận (áo đỏ) với tỷ số 2-1 trong ngày khai mạc giải Hạng Nhì quốc gia.

Điểm đặc biệt của mùa giải này là hai đội giành chiến thắng tại vòng chung kết sẽ giành suất thăng hạng lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2020, đồng thời nhận Giải đồng hạng Nhất giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020. Hai đội thua tại Vòng chung kết sẽ gặp nhau trong trận play-off để xác định suất vé thăng hạng còn lại.

Trong trận ra quân, CLB bóng đá CAND đã giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Bình Thuận qua đó giành được ưu thế lớn trước khi trận luowjt về diễn ra.

Nguyễn Bình