Diện trang phục khá bảnh bao, tay trong tay với bạn gái và đặc biệt là khuôn mặt nở nụ cười rạng rỡ không có gì cho thấy ngôi sao đang khoác áo Juventus vừa phải nhận án phạt gần 19 triệu euro và 2 năm tù treo.

Ngày 22-1, Ronaldo có chuyến trở về  Madrid "bất đắc dĩ " để nghe phán quyết từ tòa án Tây Ban Nha về vụ trốn thuế của anh. Ronaldo đóng nguyên một cây đen từ đầu tới chân, bao gồm vest đen, giày đen, áo cổ lọ đen và kính đen.

Ronaldo cười tươi khi xuất hiện tại tòa án.

Chỉ mất đúng 45 phút từ lúc tới đến khi ra về, tiền đạo 34 tuổi nhanh chóng ký vào biên bản phán quyết buộc anh nộp phạt 18,8 triệu euro (16,9 triệu bảng) cùng án tù treo 2 năm. Diễn biến trên đúng như báo giới đã dự đoán trước đó.

Cụ thể vào hồi tháng 6-2018, khi còn ở Nga, Ronaldo đã bị đồn là vướng vào nghi án trốn thuế. Ngôi sao của đội tuyển Bồ Đào Nha khi đó bị cáo buộc trốn thuế lên tới  14,7 triệu euro (tương đương 12,8 triệu bảng Anh).

Tờ El Mundo của Tây Ban Nha lúc đó cho biết, thông qua luật sư đại diện Ronaldo đã chấp thuận nộp phạt và cũng bởi đây là lần đầu tiên phạm luật nên anh chỉ phải hưởng án treo.

Trông tiền đạo người Bồ như đang đi chơi với bạn gái thay vì đến tòa nghe phán quyết.

Không biết vụ việc có ảnh hưởng tới tâm lý của tiền đạo này hay không mà trong trận đấu mới đây trước Chievo tại Seri A, Ronaldo đã đá hỏng một quả phạt đền điều rất hiếm khi anh bỏ lỡ. Rất may cho Juventus là họ còn có những ngôi sao khác,  Costa, Can và Rugani thay nhau lập công để giúp "lão bà" có chiến thắng đậm đà 3-0 qua đó tiếp tục ngự trị trên đầu bảng xếp hạng.

Đ.Dự