Ông phát biểu: "Cả hai đội đều rất giỏi, và đều muốn đá Pressing tốc độ cao. Trong những trận đấu kiểu như thế này, bên nào mạnh mẽ hơn, duy trì được nhịp độ tấn công tốt hơn, bên ấy sẽ thắng". 

Man City đã dâng cao đội hình, tấn công nhanh và dẫn tới 2-0 chỉ sau 13 phút, tuy nhiên theo Pep thì: "Với vô số cơ hội được tạo ra, trong khoảng thời gian ấy lẽ ra chúng tôi phải ghi được 4 bàn. Sau đó thì chúng tôi xuống sức, và đấy là điều phải được rút kinh nghiệm cho trận lượt về". Sang hiệp 2, Man City để thua một bàn trên chấm 11m.

Sau khi nhận xét về đội nhà, Pep không quên ca ngợi: "Napoli là một trong những đội bóng mạnh nhất tôi từng đối đầu. Họ thực sự xuất sắc và sẽ là thách thức lớn cho bất cứ đối thủ nào". 

Nhà cầm quân này đặt mục tiêu chiến thắng trong trận đấu tới đây của Man City, qua đó có thể giành quyền vào vòng knock - out trước 2 vòng đấu. Năm ngoái, lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Pep không thể vào nổi bán kết Champions League.

Có một điều đáng nói nữa trong buổi họp báo sau trận đấu này, đó là Pep cho biết ông tặng chiến thắng này cho những người dân ở Catalonia quê mình, và không quên bày tỏ quan điểm chính trị cá nhân: "Tôi mong đợi mảnh đất này sẽ sớm được tách khỏi Tây Ban Nha".

Tuấn Thành