Nói như HLV trưởng Stoke, ông Mark Hughes thì: "Cậu ấy khiến tôi sững sờ. Cậu ấy tung ra hàng loạt đường chuyền chết chóc và xứng đáng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh lúc này". 

Về phần mình, HLV trưởng Man xanh, Pep Guardiola cũng hào hứng nói: "Làm việc với Bruyne, tôi nhận rõ khát vọng của cậu ấy. Cậu ấy luôn muốn chơi mọi trận đấu, và luôn cố gắng cống hiến đến những phút giây cuối cùng".

Khi được đề nghị so sánh cậu học trò này với Messi - học trò cũ của mình ở Barcelona, Pep nói: "Messi là một phạm trù khác. Nhưng Bruyne hoàn toàn có thể vươn tới nhóm những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Messi. Muốn vậy, cậu ấy phải có những danh hiệu, và chúng tôi sẽ giúp cậu ấy làm điều đó". 

Pep tin rằng, với bề dày lực lượng cùng một màn khởi đầu ấn tượng, đội bóng của mình hoàn toàn có thể cạnh tranh các danh hiệu vô địch lớn ở cả giải quốc nội lẫn đấu trường châu Âu mùa bóng năm nay. Hiện tại, Man City đang dẫn đầu giải Ngoại hạng và cũng thi đấu khá trơn tru ở đấu trường Champions League.

Tuấn Thành