Theo đó, HLV Julen Lopetegui đã vừa ký kết bản hợp đồng kéo dài 3 năm với đội bóng chủ sân Bernabeu và ngay sau khi dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018, ông sẽ chính thức tiếp quản đội bóng mà đồng nghiệp Zinedine Zidane để lại.

HLV Julen Lopetegui.

Chiến lược gia 51 tuổi  Julen Lopetegui trong sự nghiệp cầu thủ đã từng thi đấu cho Castilla ở vị trí thủ môn và có duy nhất 1 lần ra sân cùng Real Madrid ở mùa giải 1989-1990. 

Vào năm 1994, ông cũng đã từng tới đầu quân cho Barcelona, nhưng cơ hội ra sân cũng không khả quan là mấy so với trước đó. Năm 2002, ông tuyên bố từ giã sân cỏ, kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào một năm sau đó.

Julen Lopetegui từng đảm nhận vai trò huấn luyện viên của đội U19, U20 và U21 Tây Ban Nha, trong đó từng giành chức vô địch châu Âu với lứa U19 và U21. Mùa hè năm 2016, ông chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Kể từ đó, ông đã dẫn dắt đội bóng tổng cộng 20 trận và tạo nên thành tích bất bại với 14 trận thắng và 6 trận hòa, trong đó số bàn thắng đội tuyển Tây Ban Nha ghi được là 61 bàn, chỉ để thủng lưới 13 bàn.

Vào ngày 22-5 vừa qua, Julen Lopetegui vừa ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2020 với Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha. Tuy nhiên, với sự ra đi bất ngờ của Zinedine Zidane, Lopetegui trở thành lựa chọn của đội bóng thành Madrid.

Cao Trung