Thông tin trên được Sport Mail công bố vào ngày 18/5. Theo đó số bộ kit xét nghiệm nhanh này được mua từ công ty Prenetics của Hồng Kông với giá 4 triệu bảng sau khi nhận được sự chấp thuận của Chính phủ Anh.

Được chính phủ Anh chấp thuận, giải Ngoại hạng sẽ sớm trở lại vào tháng 6. Dù vậy không phải ai cũng mong muốn giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù được tổ chức vào tháng sau. Danny Rose (Tottenham), Lanzini (West Ham), Rudiger (Chelsea) rồi 2 ngôi sao của Man City là Sergio Aguero và Sterling lên tiếng phản đối việc thi đấu trong điều kiện dịch bệnh vẫn khó kiểm soát.

Giải Ngoại hạng mua 1.000 bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19.

Trong khi đó ban tổ chức giải được sự đồng thuận của Hiệp hội cầu thủ, đại diện tổ chức Công đoàn và đội trưởng 20 CLB tham gia giải đấu này đã ấn định ngày giải đấu trở lại sẽ là 19/6. Đây được xem là hạn mốc cuối cùng để giúp Premier League có kết quả mà không bị hủy như một số giải VĐQG khác.

Sport Mail đưa tin rằng nhiều CLB của giải Ngoại hạng cũng bắt đầu tiến hành chuẩn bị luyện tập để sẵn sàng khi mùa giải bắt đầu lại. Newcastle được cho là một trong số các CLB tiên phong khi đã tiến hành khử trùng ở khu tập luyện để sử dụng vào cuối tần này.

Một giải đấu hấp dẫn khác của châu Âu là La Liga cũng dự định trở lại vào 12/6 và sẽ tiến hành thi đấu 11 vòng trong 1 tháng trên các sân không khán giả để phòng dịch bệnh. 

Nguyễn Bình