Cụ thể trên tài khoản Tiwtter của mình FOXSport ASIA đề xuất một cuộc bình chọn 3 đại diện những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất châu Á. 9 đề cử gồm: Quang Hải (Việt Nam); Chanathip Songkrasin (Thái Lan) và Safawi Rasid (Malaysia); Son Heung Min (Hàn Quốc), Khairul Amri (Singapore) và Stephan Schrock (Philippines); Ali Daei (Iran), Hidetoshi Nakata (Nhật Bản) và Bambang Pamungkas(Indonesia)

Danh sách đề cử của FOXSport Asia.

Cuộc bầu chọn được tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Liên đoàn bóng đá châu Á -AFC (8/5). Tính đến hôm nay (9/5) đã có hàng trăm lượt bình luận đến từ nhiều quốc gia châu Á khác nhau để bình chọn ra 3 người xuất sắc nhất trong 9 ứng viên.

Cần phải nói rằng trong số 9 cái tên trên thì Son Heung-min là một tên tuổi vốn đã "nổi như cồn" không phải ở châu Á mà trên toàn thế giới. Chân sút xứ Hàn đã càn quét khá nhiều danh hiệu không chỉ của AFC mà còn ở châu Âu trong màu áo Tottenham.

Quang Hải hiện đang là trụ cột ở cả CLB Hà Nội và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Ảnh: B.N

Trong khi đó Quang Hải đang một trong những tiền vệ tài hoa nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại, cầu thủ quê Đông Anh được cả châu Á biết tới với tuyệt phẩm "cầu vồng trên tuyết" ở Vòng chung kết U23 2018. Khác với ngôi sao người Hàn Quốc, cầu thủ Hà Nội FC từng nhận được đề nghị từ Nhật Bản, cũng như Tây Ban Nha nhưng vẫn ở lại thi đấu trong nước.

Nguyễn Bình