Giá vé trận đấu của đội tuyển Việt Nam- đội tuyển Malaysia được VFF bán ra với 4 mệnh giá vé, 200.000-500.000 đồng, theo kế hoạch vé được mở bán online trong 3 đợt, và rất khó khăn để người hâm mộ có thể mua cho mình được cặp vé cho trận đấu diễn ra vào ngày 10-10 sắp tới.

Một cặp vé khán đài A loại mệnh giá 400 nghìn đồng, được phe vé mua lại với giá cao gấp 4-5 lần.

Bắt đầu từ 10h ngày 19-9, VFF sẽ mở bán vé trận Việt Nam - Malaysia. Thời gian kết thúc bán vé online vào lúc 17h ngày 23/9 hoặc ngay khi hết vé. Mỗi người chỉ được mua 1 lần bằng Chứng minh Nhân dân/Thẻ căn cước công dân. 

Từ ngày 27-9 đến hết ngày 7-10-2019, sau thời gian quy định vé sẽ được chuyển về VFF và trả cho khách hàng trong duy nhất ngày 9-10.

Trong khi đó theo ghi nhận của phóng viên, vào chiều ngày 30-9, , tại khu vực phía ngoài trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và bên ngoài Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), phe vé đã bắt đầu hoạt động náo nhiệt khi thu gom vé của những người không có nhu cầu xem ra đây bán lại hưởng chênh lệch.

Với các mệnh giá (200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng), dân phe sẵn sàng trả cao gấp 4-5 lần; giá vé mua bán có thể chênh lệch khác nhau, tùy vị trí “đẹp” hay không của chỗ ngồi trong sân (khán đài nào, tầng bao nhiêu...).

Giá vé được giao trên mạng xã hội cũng cao ngất.

Cũng chính vì thế mà vé” chợ đen” được hét với giá trên trời, chênh gấp 10 lần so với giá trị thực của vé, cụ thể giá vé khán đài A,B có giá giao động từ 4-6 triệu đồng/ 1 cặp, khán đài C,D có giá từ 2-3 triệu đồng/ 1 cặp.

Anh  H. (Cầu Giấy)  phải bỏ ra khoảng 5,5 triệu cho một cặp vé ở khán đài A. "Dù đắt hơn rất nhiều (giá vé của VFF) nhưng nếu không mua ngay bây giờ sợ mấy hôm nữa giá còn cao hơn", anh H. cho hay.

Ngoài ra, trên mạng xã hội, hoạt động mua bán vé xem trận Việt Nam - Malaysia cũng nóng lên từng ngày. Một Group Facebook chuyên bán vé bóng đá, từ nhiều ngày qua đã xuất hiện nhiều lời rao bán khác nhau, với giá chênh lệch 1-2 triệu đồng/cặp so với giá gốc. Cá biệt với những cặp vé VIP, mức giá đã chênh lệch lên tới 4 triệu đồng/cặp (tương đương cả chỉ vàng).

B.N