Người hâm mộ Việt Nam không lạ gì Muhammad Taqi, vị trọng tài từng cầm còi trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar ở giải U23 châu Á 2018. Ở trận đấu này, vị vua sân cỏ người Singapore đã gây tranh cãi lớn hay nói đúng hơn là xử ép U23 Việt Nam.

Phút 39, ông Muhammad Taqi đã thổi phạt penalty đối với U23 Việt Nam ở 1 tình huống phạm lỗi không rõ ràng. Quyết định của vị vua sân cỏ người Singapore khiến HLV Park Hang-seo cùng BHL U23 Việt Nam nổi điên bên ngoài đường pitch.

Trọng tài Muhammad Taqi

Trên chấm 11m, Akram Afif đã ghi bàn giúp U23 Qatar vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, trận này U23 Việt Nam vượt qua đối thủ với tỷ số 4-3 chung cuộc trên loạt sút luân lưu sau khi 2 đội hòa với tỷ số 2-2 sau 120 phút thi đấu. 

Ngoài tình huống trên, ông Muhammad Taqi còn liên tục có nhiều quyết định bất lợi cho U23 Việt Nam đặc biệt là việc không thổi phạt những pha phạm lỗi của các cầu thủ U23 Qatar đối với Nguyễn Quang Hải. 

Về trận đấu với Iran vào ngày 12.1, đây là trận đấu không được phép thua của ĐT Việt Nam. Vì để thua Iraq ở trận đầu tiên, nếu thất bại trước Iran, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn giành quyền đi tiếp.  

Hưng Minh