Ngôi sao người Pháp, đang thi đấu cho CLB Bayer Munich - Ribery vừa cho những phát biểu đáng chú ý về tân HLV trưởng đội nhà - Ancelottti. 

Anh nói: "Với sự huấn luyện của ông ấy, tôi đang cảm thấy thoái mái và tràn đầy năng lượng. Nếu được tin tưởng tôi luôn có thể thi đấu với nhiều hơn 100% sức mạnh của mình. Và tôi có cảm giác Ancelotti giống như một món quà lớn mà CLB được nhận ở mùa giải năm nay". 

Không dừng lại ở đây, Ribery còn mở rộng vấn đề theo hướng: "Cá nhân tôi, và CLB này luôn cần những người như Ancelotti, Jupp Heynckes hay Ottmar Hizfeld". 

Ca ngợi HLV đương nhiệm và hai cựu HLV đội nhà mà lại không nhắc tí tẹo gì tới Pep Guardiola - người có 3 năm liên tiếp dẫn dắt Bayern, theo báo giới Đức, Ribery có ý trách móc xa gần tới nhà cầm quân này.

Nếu những đánh giá này là chính xác thì cũng dễ hiểu, bởi 3 năm qua, dưới trướng của Pep Guardiola, Ribery chỉ ra sân khoảng 50 trận ở giải quốc nội. Một phần vì anh bị chấn thương, nhưng phần quan trọng hơn là không nhận được sự tin tưởng lớn của ông thầy người Bồ Đào Nha. 

Tuấn Thành